Forgot your password?    Create an account

สรุปข่าววงการเกมประจำวันที่ 11/10/2013


เฮดเซ็ตแบบบลูทูธของ PS3 บางตัวจะใช้กับ PS4 ไม่ได้

ข่าวนี้อาจไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีสำหรับบางคนสักเท่าไรนะครับ เพราะล่าสุดมีรายงานจาก Sony ว่า เฮดเซ็ตแบบบลูทูธของ PS3 รุ่นที่ออกวางจำหน่ายก่อน Pulse ทั้งหมด จะไม่สามารถใช้งานร่วมกับ PS4 ได้ แต่ก็ใช่ว่า Pulse รวมถึงเฮดเซ็ตแบบ USB บางรุ่นจะสามารถใช้กับ PS4 ได้ทันทีนะครับ เพราะมันต้องรอการอัปเดตเฟิร์มแวร์อีกครั้งในอนาคตหลังจากที่ PS4 ออกวางจำหน่าย ซึ่งก็ยังไม่มีการกำหนดว่าเฟิร์มแวร์ดังกล่าวจะออกมาให้อัปเดตกันเมื่อไร

Microsoft ชี้แจงกรณีอัดวิดีโอ Achievement ของ Xbox One

อาจเพราะการสื่อสารที่คลุมเครือ ทำให้มีการเข้าใจผิดว่า Xbox One จะทำการบันทึกวิดีโอระหว่างการเล่นให้โดยอัตโนมัติทุกครั้งที่ผู้เล่นปลดล็อก Achievement ต่าง ๆ ได้ ซึ่งล่าสุด Microsoft ก็ออกมาชี้แจงเรื่องนี้อีกครั้งว่า ไม่ใช่ว่า Xbox One จะบรรทุกวิดีโอให้ทุก ๆ Achievement หากแต่มันเป็นฟีเจอร์ที่ขึ้นอยู่กับทางผู้พัฒนาเกม ผู้พัฒนาเกมจะเป็นคนกำหนดเองว่า Achievement ตัวไหนของเกมจะมีการบันทึกวิดีโอให้โดยอัตโนมัติบ้าง ซึ่งมันน่าจะมีประโยชน์กับการเก็บ Achievement พิเศษ ๆ ในบางกรณีที่ค่อนข้างทำได้ยาก หรือถูกซ่อนเอาไว้เป็นอย่างดี ไม่ใช่ว่าจะบันทึกวิดีโอให้ทุก Achievement โดยไม่มีข้อแม้

THQ ฟ้องเรียกค่าเสียหายจาก EA และเจ้าของ UFC

ใช่ครับ THQ คุณไม่ได้อ่านผิด แม้ว่าจะประกาศล้มละลายไปได้พักใหญ่ ๆ แล้วก็ตาม แต่บริษัทนี้ก็ยังไม่ได้หายลับไปกับความล้มเหลวแต่อย่างใด ล่าสุดมีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจาก EA และ Zuffa เจ้าของลิขสิทธิ์ UFC ที่ THQ อ้างว่ามีการละเมิดสัญญาที่เคยตกลงกันไว้ อย่างที่เราทราบกันดีนะครับว่า ก่อนหน้านี้ THQ ได้เซ็นสัญญากับ Zuffa ในการเป็นผู้พัฒนาเกม UFC แต่เพียงผู้เดียวติดต่อกันเป็นเวลาหลายปี แต่หลังจากออกเกม UFC กับ THQ มาได้สามปี Zuffa ก็ยอมฉีกสัญญาพร้อมกับจ่ายเงินทดแทนให้กับ THQ เป็นจำนวน 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แต่ THQ เห็นว่า ทางบริษัทควรจะได้ค่าเสียหายเป็นเงิน 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ มากกว่า นอกจากนี้ จากรายละเอียดต่าง ๆ ที่ถูกส่งให้กับศาล ยังมีการเปิดเผยด้วยว่า ครึ่งปีก่อนที่ THQ จะประกาศล้มละลายนั้น THQ เคยติดต่อพูดคุยเพื่อที่จะขายบริษัทและลิขสิทธิ์ในการสร้างเกม UFC ให้กับ EA แต่สุดท้าย EA ก็ถอนตัวไปเนื่องจากไม่สนใจในข้อเสนอ ก่อนจะมาประกาศการร่วมงานกับ Zuffa เจ้าของลิขสิทธิ์ UFC โดยตรงในภายหลัง ซึ่งเกม UFC จาก EA จะออกวางจำหน่ายภายในปีหน้า

แหล่งข่าวระบุ GTA V จะลงคอนโซลยุคใหม่และ PC ต้นปีหน้า

ก่อนที่จะปักใจเชื่อข่าวนี้ อย่าลืมว่ามันยังไม่มีการยืนยันใด ๆ ทั้งสิ้นจาก Rockstar Games นะครับ เรื่องของเรื่องก็คือ หลังจากที่มีการพบโค้ดของ PC และ PS4 ในข้อมูลที่แกะมาจากแผ่น Grand Theft Auto V เวอร์ชั่น Xbox 360 แหล่งข่าวจากหลาย ๆ สำนักก็ระบุเป็นเสียงเดียวกันว่า GTA V ก็จะออกวางจำหน่ายบน PC เหมือนกับในภาคหลักภาคก่อน ๆ ของซีรีส์ และน่าจะออกพร้อมกันอีกครั้งทั้งบน PS4, Xbox One, และ PC ด้วยภาพลักษณ์และการประมวลผลที่เหนือกว่าในช่วงไตรมาสแรกของปีหน้า

สรุปวันวางจำหน่าย FFX | X-2 HD Remaster ในญี่ปุ่น

เป็นเวลากว่าสองปีมาแล้วครับที่ Square Enix ประกาศว่าจะทำการรีมาสเตอร์ Final Fantasy X และ X-2 ในที่สุด ทางบริษัทก็ยืนยันแล้วว่า ตัวเกมจะออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นในวันที่ 26 ธันวาคมนี้ สำหรับ PS3 และ PS Vita โดยที่เวอร์ชั่น PS3 จะรวมเกมทั้งสองภาคเอาไว้ในแผ่นเดียว ส่วนเวอร์ชั่น PS Vita จะแยกขายเป็นสองแผ่น อย่างไรก็ตาม แม้จะยังไม่มีการกำหนดวันวางจำหน่ายของเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ แต่ Square Enix ก็เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า มันน่าจะออกภายในช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้ หรือไม่เกินช่วงต้นปีหน้านั่นเอง

โปเกม่อนแต่ละตัวใช้เวลาออกแบบ 3 - 6 เดือน

แน่นอนครับการออกแบบอะไรแต่ละอย่างไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ อย่างที่บางคนชอบมองกัน เช่นเดียวกับโปเกม่อนแต่ละตัวของ Pokémon X และ Pokémon Y ซึ่งคุณ Junichi Masuda ไดเร็กเตอร์ของเกมได้ให้สัมภาษณ์ว่า กว่าที่โปเกม่อนแต่ละตัวจะได้ไฟเขียวให้ไปอยู่ในเกมนั้น มันต้องใช้เวลานานตั้งแต่ 3 - 6 เดือนเลยทีเดียว ทั้งนี้ไม่เพียงแต่ต้องดูเรื่องของการออกแบบภาพลักษณ์เท่านั้น แต่ทางทีมงานต้องคิดเผื่อไว้ด้วยว่า โปเกม่อนชนิดนั้น ๆ มันจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร กินอะไรเป็นอาหาร มีทักษะการต่อสู้รูปแบบไหน พอไปอยู่ร่วมกับโปเกม่อนตัวอื่น ๆ แล้วจะยังคงความสมดุลของตัวเกมได้รึเปล่า เป็นต้น นอกจากนี้ คุณ Masuda ยังบอกด้วยว่า ในบริษัทนั้นมีทีมงานกราฟิกดีไซน์ที่คอยออกแบบโปเกม่อนอยู่ราว 20 คน ซึ่งเมื่อแต่ละคนออกแบบโปเกม่อนออกมาได้แล้ว ก็ต้องส่งไปให้ทีมงานอีกห้าคนพิจารณาอีกครั้งว่าผ่านหรือไม่ อย่างไรก็ตาม Pokémon X และ Pokémon Y มีกำหนดวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 12 ตุลาคมนี้ (แต่ดูเหมือนว่าบางที่จะสามารถหาซื้อกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้นะครับ)
Post Date : 2013-10-11 15:18:17
Category :

To post a comment, please login first.
         Game Info


Title : ThaiGamerNetwork
Publisher : -
Developer : -
Platform : -
Category : Other
Rate : -
Price : -
Release : -
Official Site : -

         Related News
  ภาพหลุดแพคเกจรวม 4 เกมดังของ Rockstar Games

  ตํานาน... ดราก้อนเควสท์ หนังสือเล่มที่สองจาก TGN Books

  เทรลเลอร์เปิดตัว Ong Bak Tri เกมจากทีมพัฒนาชาวไทย

  พบกับหนังสือ The Other Side of FINAL FANTASY ได้ที่สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

  หนังสือ Resident Evil Case File "พลิกแฟ้ม ผีชีวะ" วางจำหน่ายแล้ว

Home | Events | TGN News | Staff | Webboard | Contact Us
Copyright © 2009-2010 www.ThaiGamerNetwork.com All Rights Reserved. Designed by Extentsoft