Forgot your password?    Create an account

สรุปข่าววงการเกมประจำวันที่ 15/10/2013


ตัวละคร GTA Online ถ้าหายแล้วคือหายเลย

แทบจะเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ไปแล้วสำหรับสำหรับเกมฟอร์มยักษ์ต่าง ๆ กับปัญหาด้านเซิร์ฟเวอร์ในช่วงแรกของการเปิดให้บริการ Grand Theft Auto Online ที่มาพร้อมกับ Grand Theft Auto V ก็เช่นกัน โดยทาง Rockstar Games กล่าวว่า ตัวละครรวมถึงเลเวลต่าง ๆ ของผู้เล่นบางคนที่หายหรือลดลงไปนั้น ทางทีมงานจะไม่สามารถนำกลับคืนมาได้ แต่อย่างน้อย Rockstar Games ก็มีของมาปลอบใจผู้เล่นเหมือนกัน นั่นก็คือการแจกเงินในเกม GTA Online ให้คนละ 500,000 ดอลลาร์ โดยที่ใครที่สร้างตัวละครหรือเล่น GTA Online ภายในเดือนตุลาคมนี้จะได้รับเงินจำนวนนี้กันทุกคน โดยทางทีมงานจะทยอยให้สองครั้ง ครั้งละ 250,000 ดอลลาร์

ผู้สร้าง Assassin’s Creed อยากใช้อียิปต์โบราณเป็นฉากหลังของเกม

ยุคสงครามครูเสด ไปมาแล้ว ยุคเรเนสซองซ์ ไปมาแล้ว ยุคปฏิวัติอเมริกาหรืยุคโจรสลัดก็ไปมาแล้ว แบบนี้ Assassin’s Creed ภาคต่อไปเราจะได้เห็นตัวเอกของเกมในยุคไหนดี ซึ่งในเรื่องนี้ คุณ Ashraf Ismail ไดเรกเตอร์ของ Assassin’s Creed IV: Black Flag ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ผมไม่ได้หมายความว่าต่อไปเราจะไปกันที่นั่นนะครับ แต่วันนึงผมก็อยากจะใช้อียิปต์ยุคโบราณเป็นฉากหลังของเกมอยู่เหมือนกัน มันต้องสุดยอดมากแน่ ๆ แล้วเรามีเหตุผลรองรับเตรียมไว้แล้ว ซึ่งนั่นก็คือเครื่อง Animus ที่จะพาเรายังยังประวัติศาสตร์ยุคไหนก็ได้” อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Ubisoft จะกำหนดให้ Assassin’s Creed ต้องออกภาคใหม่มาปีละภาค แต่ทางทีมพัฒนาเกมก็เคยกล่าวเอาไว้ว่า พวกเขาคิดตอนจบของซีรีส์เอาไว้ในใจอยู่แล้ว

God of War: Ascension จะไม่มีคอนเทนต์ใหม่แล้ว

หลังจากออกวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาและมีการออกคอนเทนต์ใหม่ ๆ มาอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดทาง SCE Santa Monica Studio ก็ประกาศหยุดการพัฒนาคอนเทนต์ใหม่ ๆ สำหรับ God of War: Ascension แล้ว โดยทางทีมงานจะผันตัวไปพัฒนาโปรเจกต์อื่น ๆ ต่อ อย่างเช่น The Order: 1886 ที่พัฒนาร่วมกับ Ready at Dawn แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าทีมงานจะทิ้ง Ascension ไปเฉย ๆ เพราะตัวเกมยังจะได้รับการดูแลต่อไป อย่างเช่นการปรับสมดุลของโหมดมัลติเพลเยอร์ เป็นต้น นอกจากนี้ Ascension รวมถึงเพลงประกอบของเกมก็จะออกวางจำหน่ายในรูปแบบดิจิทัลดาวน์โหลดบน PS Store ในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ด้วย

Monster Hunter 4 ทำยอดส่งออกทะลุเป้า 3 ล้านชุด

ถ้ายอดส่งออก 2 ล้านชุดในสัปดาห์แรกของการวางจำหน่ายที่ทำลายทุกสถิติของเกมจากค่ายภายนอกของ 3DS ยังไม่มากพอ ผ่านมายังไม่ถึงหนึ่งเดือน ล่าสุด Capcom ก็ออกมาประกาศแล้วครับว่า ตอนนี้ยอดส่งออกของ Monster Hunter 4 ในญี่ปุ่นนั้นผ่านหลัก 3 ล้านชุดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นับว่าความนิยมของซีรีส์นี้ยังคงแรงติดลมบนเช่นเคย และถึงแม้ทาง Capcom จะไม่มีการเปิดเผยยอดขายอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าจะให้เดาจากยอดส่งออกที่มากถึง 3 ล้านชุดแล้ว อย่างต่ำก็น่าจะราว ๆ 2.5 ล้านชุดได้นะครับ ส่วนตัวเกมจะมีภาคภาษาอังกฤษออกมาหรือไม่นั้น Capcom กล่าวว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังพิจารณากันอยู่

สาเหตุที่ Final Fantasy VII ยังไม่ถูกพอร์ตลงสมาร์ทโฟน

ถ้าดูจาก Final Fantasy หลาย ๆ ภาคที่ถูกพอร์ตมาลง Android และ iOS รวมถึง Dragon Quest ที่เพิ่งประกาศลงทีเดียวแบบแปดภาครวดเมื่อไม่นานมานี้ หลายคนจึงเกิดความสงสัยว่า เมื่อไร Square Enix ถึงจะเอาเกมขวัญใจมหาชนอย่าง Final Fantasy VII มาลงสมาร์ทโฟนสักที ซึ่งในเรื่องนี้ คุณ Takashi Tokita โปรดิวเซอร์ของซีรีส์ได้ให้คำตอบว่า “แย่หน่อยนะครับ มันไม่ใช่ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะเอา Final Fantasy VII มาลงมือถือ แต่เรื่องของเรื่องคือมันติดที่ปัญหาเรื่องของความจุ มือถือส่วนใหญ่ของทุกวันนี้มันยังไม่พร้อมที่จะรองรับเกมที่มีความจุมากขนาดนั้น เพราะงั้นก็อาจจะต้องรอกันต่อไปอีกหลายปีหน่อยนะครับ” อย่างไรก็ตาม Square Enix กำลังจะพอร์ต Final Fantasy VI เวอร์ชั่นที่ปรับปรุงด้านต่าง ๆ ให้เข้ากับ Android และ iOS ภายในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า

หนังสือเจาะลึกข้อมูลเกม Metal Gear Rising: Revengeance

ถัดมาจาก Final Fantasy, Dragon Quest, Resident Evil, Metal Gear Solid, God of War, และอื่น ๆ  ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้อ่านเสมอมา มาวันนี้ เราก็กำลังจะมีหนังสือใหม่อีกเล่มมาเปิดตัวกันอีกเล่มแล้วครับ นั่นก็คือ “ถอดรหัส Metal Gear Rising: Revengeance” ซึ่งก็น่าจะเดากันได้ตั้งแต่อ่านชื่อนะครับ ภายในเล่มจะอัดแน่นไปด้วยข้อมูลต่าง ๆ ของเกม Metal Gear Rising: Revengeance กว่า 300 หน้า ไม่ว่าจะเป็นเรื้อเรื่องที่อ่านง่าย น่าติดตาม ครอบคลุมทั้งเนื้อเรื่องหลักและ DLC ข้อมูลของเกม ตัวละครแต่ละคน รวมถึง Metal Gear ของภาคนี้ ตลอดจนรายละเอียดปลีกย่อยเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่หลายคนอาจมองข้าม หรือแม้แต่เนื้อหาจากเพลงประกอบของเกมก็มีการหยิบยกมากล่าวถึงให้ได้ทราบกันด้วย โดยหนังสือ “ถอดรหัส Metal Gear Rising: Revengeance” จะออกวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกที่งานมหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 18 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ บูธ F14 แพลนนารี่ฮอลล์ ระหว่างวันที่ 16 - 27 ตุลาคมนี้ ส่วนใครสนใจหนังสือเจาะลึกข้อมูลเกมเล่มก่อน ๆ จากทีมงานของเราก็สามารถเข้าไปชมที่ http://bit.ly/TGN_GPP กันได้เลยครับ
Post Date : 2013-10-15 14:42:00
Category :

To post a comment, please login first.
         Game Info


Title : ThaiGamerNetwork
Publisher : -
Developer : -
Platform : -
Category : Other
Rate : -
Price : -
Release : -
Official Site : -

         Related News
  ภาพหลุดแพคเกจรวม 4 เกมดังของ Rockstar Games

  ตํานาน... ดราก้อนเควสท์ หนังสือเล่มที่สองจาก TGN Books

  เทรลเลอร์เปิดตัว Ong Bak Tri เกมจากทีมพัฒนาชาวไทย

  พบกับหนังสือ The Other Side of FINAL FANTASY ได้ที่สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

  หนังสือ Resident Evil Case File "พลิกแฟ้ม ผีชีวะ" วางจำหน่ายแล้ว

Home | Events | TGN News | Staff | Webboard | Contact Us
Copyright © 2009-2010 www.ThaiGamerNetwork.com All Rights Reserved. Designed by Extentsoft