Forgot your password?    Create an account

สรุปข่าววงการเกม | 19 ตุลาคม 2013


เกมใหม่จาก Rockstar น่าจะเป็นภาคต่อของเกมชื่อดัง

ดูเหมือนว่าเกมต่อไปจาก Rockstar Games จะไม่ใช่เกมชื่อใหม่ที่เราไม่เคยได้ยินมาก่อนนะครับ แต่จะเป็นภาคต่อของเกมที่พวกเราน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ทั้งนี้เพราะในประวัติการทำงานของคุณ Doron Feinstein วิศวกรกราฟิกอาวุโสของ Rockstar New England ระบุว่า โปรเจกต์ที่เขากำลังทำอยู่ในตอนนี้ก็คือ “Next version of a famous IP” หรือเวอร์ชั่นต่อไปของ IP ชื่อดัง และแนนอนครับ Rockstar ยังไม่ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมหรือกล่าวถึงกรณีนี้แต่อย่างใด เพราะเป็นธรรมดาของบริษัทใหญ่ ๆ ที่จะไม่ออกความเห็นในเรื่องที่เป็นแค่การคาดเดาหรือข่าวลือ แต่ถ้าใครอยากจะลองเดากันดูเล่น ๆ IP ชื่อดังที่ Rockstar เป็นเจ้าของอยู่ในขณะนี้ก็ได้แก่ Grand Theft Auto, Manhunt, Max Payne, Midnight Club และ Red Dead ครับ

Square Enix จัดตั้งคณะกรรมการ Final Fantasy

แม้ว่ามันจะไม่ได้แย่อะไรมากมาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Final Fantasy ในยุคปัจจุบันนี้มันเทียบกับความยอดเยี่ยมของเกมภาคเก่า ๆ ไม่ได้เลย ทั้งที่เทคโนโลยีต่าง ๆ ก็พัฒนาขึ้นมาหลายระดับ ถ้ายังปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ภาพลักษ์ของซีรีส์ก็จะมีแต่แย่ลงเรื่อย ๆ และ Square Enix เองก็รู้ถึงความจริงข้อนี้ดี ล่าสุด มีรายงานว่า ทางบริษัทได้จัดตั้งคณะกรรมการชุดหนึ่งขึ้นมาเพื่อดูแลและควบคุมคุณภาพของเกมจากซีรีส์ Final Fantasy โดยเฉพาะ โดยผู้ที่มีชื่ออยู่ในคณะกรรมการดังกล่าวก็ได้แก่ คุณ Yoshinori Kitase (ไดเร็กเตอร์ FF6, FF7, FF8, และ FF10), คุณ Hajime Tabata (ไดเร็กเตอร์ FF Type-0, Crisis Core: FF7, และ Before Crisis: FF7), คุณ Motomu Toriyama (ไดเร็กเตอร์f FF13, FF13-2, Lightning Returns: FF13, และ FF10/10-2 HD Remaster), และคุณ Naoki Yoshida (ไดเร็กเตอร์และโปรดิวเซอร์ของ FF14: A Realm Reborn) ส่วนใครที่ยังคงสงสัยอยู่จนถึงทุกวันนี้ว่า เมื่อไร Square Enix จะรีเมก FF7 สักที เรื่องนี้ทางบริษัทเคยพูดเอาไว้ตั้งแต่เมื่อกลางปีที่แล้วว่า ถ้าขืนรีเมก FF7 ออกมาโดยที่คุณภาพของซีรีส์ในปัจจุบันยังอยู่ในระดับนี้ล่ะก็ มันรังแต่จะสร้างผลเสียให้กับ Final Fantasy ก็เท่านั้น

Naughty Dog กล่าวถึงกรณี The Last of Us บน PS4

หากการที่ทีมงาน Naughty Dog เคยบอกว่า พวกเขาสร้างเท็กซ์เจอร์ต่าง ๆ ของ The Last of Us ให้มีความละเอียดสูงมากกว่าที่จะสามารถนำเอาไปใช้ในเกมได้เผื่อเอาไว้ตลอดทำให้คุณเกิดความคิดว่า แบบนี้ The Last of Us คงมีเวอร์ชั่น PS4 ตามออกมาเป็นแน่ แต่ดูเหมือนว่าความคิดนี้จะถูกตีตกไปอย่างรวดเร็วครับ เพราะคุณ Eric Monacelli ผู้จัดวางยุทธศาสตร์ชุมชนของ Naughty Dog ได้ยืนยันเรื่องนี้มาแล้วว่า “เรายังไม่มีแผนจะทำครับ” จบ เอาเป็นว่า ใครที่กำลังหวังอยู่ก็เต็มที่กับ The Last of Us บน PS3 กันไปยาว ๆ ได้เลยครับ

Sony ยืนยัน DriveClub ไม่ได้ออกพร้อม PS4 แล้ว

บางคนได้ได้ยืนข่าวลือเมื่อเร็ว ๆ นี้กันมาบ้างแล้วนะครับ ที่ว่า DriveClub หนึ่งในเกมที่เปิดตัวมาพร้อมกับ PS4 และเคยมีกำหนดว่าจะออกวางจำหน่ายพร้อมกับตัวเครื่องในเดือนพฤศจิกายนนี้ ได้ถูกเลือกออกไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในวันนี้ ทาง Sony ก็ได้ออกมายืนยันแล้วครับว่า DriveClub นั้นจะถูกเลื่อนออกไปจริง โดยตัวเกมจะมีกำหนดวางจำหน่ายภายในช่วงต้นปีหน้าแทน เนื่องมาจากทางทีมงาน Evolution Studios ผู้พัฒนาเกมต้องการเวลาในการปรับปรุงให้ตัวเกมออกมาสมกับทัศนคติที่พวกเขาวางเอาไว้ให้ได้มากที่สุด ด้วยเหตุนี้ เกมแข่งรถในยุคหน้าที่จะออกพร้อมกับเครื่องก็จะมีแต่ Need for Speed Rivals เท่านั้น เอ้อ Forza Motorsport 5 อีกเกม… แต่บน Xbox One นะ

Wii U ยอดขายพุ่ง 200% หลังการประกาศลดราคา

อาจจะไม่มีการเปิดเผยจำนวนตัวเลขที่แน่ชัด แต่ Nintendo ก็แถลงข่าวออกมาว่า ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา ยอดขายของเครื่อง Wii U ในอเมริกานั้นพุ่งสูงขึ้นถึง 200% และถ้าจะหาสาเหตุก็คงไม่ใช่เรื่องยากครับ เพราะไหน Nintendo จะเพิ่งประกาศลดราคา Wii U ที่อเมริกาจากเดิม 349.99 ดอลลาร์ เป็น 299.99 ดอลลาร์ แล้วยังมีบันเดิลเครื่องชุด The Legend of Zelda: The Wind Waker HD ออกมากระตุ้นยอดขายอีก ทำให้ใครที่ยังลังเลกับ Wii U ว่าจะซื้อดีหรือไม่คงตัดสินใจได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ สถิติจาก NPD Group ซึ่งเป็นบริษัทที่รวบรวมข้อมูลทางการตลาดทั่วโลกยังระบุด้วยว่า เครื่อง 3DS สามารถทำยอดขายเป็นอันดับ 1 ในอเมริกาเป็นเดือนที่ห้าติดต่อกันแล้ว และถ้าจะให้เดา ทั้ง Pokémon X และ Pokémon Y ก็น่าจะช่วยให้ 3DS ครองตำแหน่งผู้นำต่อไปอีกเดือนได้ไม่ยาก

Blizzard All-Stars ได้ชื่อใหม่แล้ว

หลังจากแพ้คดีให้กับ Valve เจ้าของเกม Dota 2 จนต้องเปลี่ยนชื่อเกมจาก Blizzard DOTA มาเป็น Blizzard All-Stars แต่ล่าสุด Blizzard ก็ได้เปลี่ยนชื่อเกมแนว MOBA รวมตัวละครของตนใหม่แล้วครับ โดยตั้งแต่นี้ไป ชื่ออย่างเป็นทางการของมันก็คือ Heroes of the Storm โดยทางบริษัทจะเตรียมเปิดเผยข้อมูลเกมและเปิดให้ทดลองเล่นที่งาน BlizzCon ระหว่างวันที่ 8 - 9 พฤศจิกายนนี้
Post Date : 2013-10-19 07:37:17
Category :

To post a comment, please login first.
         Game Info


Title : ThaiGamerNetwork
Publisher : -
Developer : -
Platform : -
Category : Other
Rate : -
Price : -
Release : -
Official Site : -

         Related News
  ตํานาน... ดราก้อนเควสท์ หนังสือเล่มที่สองจาก TGN Books

  พบกับหนังสือ The Other Side of FINAL FANTASY ได้ที่สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

  หนังสือ Resident Evil Case File "พลิกแฟ้ม ผีชีวะ" วางจำหน่ายแล้ว

  หนังสือ Legends of Devil May Cry ออกวางจำหน่ายแล้ววันนี้

  เตรียมพบ The Decoder of Final Fantasy VII ที่งานสัปดาห์หนังสือ

Home | Events | TGN News | Staff | Webboard | Contact Us
Copyright © 2009-2010 www.ThaiGamerNetwork.com All Rights Reserved. Designed by Extentsoft