Forgot your password?    Create an account

สรุปข่าววงการเกม | 23 ตุลาคม 2013


DualShock 4 เคยถูกออกแบบให้คล้ายคอนโทรลเลอร์ Xbox 360

เพราะคอนโทรลเลอร์ของ Xbox 360 ได้รับเสียงตอบรับที่ดีในด้านของความถนัดมือ โดยเฉพาะความเหมาะมือสำหรับการเล่นเกมเดินยิง ทำให้ในช่วงต้นของการออกแบบคอนโทรลเลอร์ DualShock 4 สำหรับ PS4 ทางทีมงานได้รับเสียงเรียกร้องทั้งจากทีมทดสอบผลิตภัณฑ์และผู้พัฒนาเกมหลายรายให้ย้ายแกนอนาล็อกข้างซ้ายมาอยู่แทนที่ปุ่มทิศทาง หรือ D-pad ในปัจจุบัน ซึ่งคุณ Toshimasa Aoki ประธานฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Sony Computer Entertainment ก็กล่าวว่า ทางบริษัทเองเคยทดสอบด้วยการออกแบบ DualShock 4 รุ่นแรก ๆ ให้มีการจัดวางของปุ่มต่าง ๆ ให้คล้ายกับของ Xbox 360 อยู่เหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้ว ทุกฝ่ายลงความเห็นว่า การที่แกนอนาล็อกทั้งสองข้างยังอยู่ในระดับเดียวกันแบบนี้ มันดูแล้วคงภาพลักษณ์ความเป็น PlayStation ได้มากที่สุดแล้ว หลังจากนั้น ทางทีมงานจึงออกแบบ DualShock 4 ใหม่โดยที่ยังคงการจัดวางแบบเดิม แต่มีการปรับเปลี่ยนองค์ประกอบต่าง ๆ ให้มีความเหมาะสมและสะดวกกับการควบคุมเกมทุกรูปแบบแทน อย่างไรก็ตาม จากการทดสอบของหลาย ๆ คนที่มีโอกาสได้เข้าถึง DualShock 4 ก่อนกำหนด พบว่าตัวคอนโทรลเลอร์สามารถนำไปเชื่อมต่อกับเครื่อง PS3 ผ่านสาย USB แล้วใช้เล่นเกมต่าง ๆ ของเครื่องได้ด้วย แม้ว่ามันจะไม่มีปุ่ม Select และ Start ก็ตาม

Dell อ้าง Xbox One รันแอป Windows 8 ได้

คงไม่แปลกนักถ้ามันจะเป็นเรื่องจริง เพราะเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา คุณ Steve Guggenheimer หนึ่งในผู้บริหารของ Microsoft ก็เคยกล่าวเอาไว้ว่า Xbox One มีโครงสร้างพื้นฐานมาจากเอนจิ้นของ Windows 8 ซึ่งล่าสุด บนเว็บไซต์แสดงข้อมูลผลิตภัณฑ์ของ Dell ได้ระบุว่า เครื่อง Xbox One นั้น “แอปโปรดของคุณทุกแอปบน Windows 8 จะสามารถรันบน Xbox One และซิงค์กันได้” (คลิก) แต่ที่มันแปลกก็คือเราไม่เคยได้ยิน Microsoft ยืนยันเรื่องนี้อย่างเป็นทางการมาก่อน ด้วยเหตุนี้ จึงมีการติดต่อสอบถามไปยัง Microsoft ว่าตกลงมันเป็นเรื่องจริงรึเปล่า และสิ่งที่ Microsoft ตอบกลับมาก็คือ “คำกล่าวที่บอกว่าแอปของ Windows 8 จะสามารถรันบน Xbox One ได้นั้นเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน” และก็เท่านั้นครับ Microsoft ไม่ได้อธิบายเพิ่มเติมแต่อย่างใดว่ามันคลาดเคลื่อนไปมากน้อยแค่ไหน

EA ประกาศวันวางจำหน่าย Titanfall

Titanfall เกมแรกจาก Respawn Entertainment ที่อุดมไปด้วยอดีตทีมงานส่วนใหญ่จาก Infinity Ward ผู้ให้กำเนิด Call of Duty ที่พัฒนาให้กับ EA มีกำหนดวางจำหน่ายแล้ว โดย Titanfall จะลงทั้ง Xbox 360, Xbox One, และ PC ในวันที่ 11 มีนาคม ปีหน้า ซึ่งนอกจากแพคเกจแบบปกติแล้ว ตัวเกมยังจะมี Collector’s Edition มาให้เลือกซื้อกันในราคา 249.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7,800 บาท โดยในแพคเกจจะมาพร้อมกับแผ่นเกม, โมเดล Titan ความสูง 18 นิ้วที่ประกอบขึ้นจากชิ้นส่วนต่าง ๆ กว่า 300 ชิ้นพร้อมติดไฟ LED, สมุดภาพคอนเซปต์อาร์ตแบบปกแข็งความหนากว่า 190 หน้า, และโปสเตอร์ Atlas Titan

หนัง Assassin’s Creed กำลังอยู่ระหว่างเขียนบท

ปีกว่าได้แล้วนะครับที่เราไม่ได้ยินข่าวคราวความคืบหน้าของ Assassin’s Creed เวอร์ชั่นภาพยนตร์เลยนับตั้งแต่มีรายงานว่า Ubisoft กำลังเจรจากับค่ายหนัง จนมาถึงตอนที่คุณ Michael Fassbender ออกมายืนยันนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ร่วมและจะรับบทเป็นนักแสดงนำด้วยตัวเอง ล่าสุด คุณ Fassbender ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์ Assassin’s Creed อีกครั้งว่า “มันมาแน่ครับ ตอนนี้เรากำลังเขียนบทกันอยู่ ผมรู้จักแต่ก็ไม่เคยเล่นเกม ผมไม่มีเครื่องเล่น เดี๋ยวนะ เดี๋ยวนี้เขาไม่ได้เรียกกันแบบนั้นแล้วใช่มั้ย [หัวเราะ] ผมได้คุยกับคนของ Ubisoft ได้ฟังเรื่องราวของเกมแล้วผมก็รู้สึกว่ามันน่าสนใจมากครับ เรื่องเกี่ยวกับการฟื้นความทรงจำเนี่ย” และแม้จะไม่มีกำหนดเข้าฉายอย่างเป็นทางการ แต่มีแหล่งข่าวบางแห่งระบุว่า Assassin’s Creed เวอรชั่นภาพยนตร์น่าจะเข้าฉายช่วงปลางปี 2015

Nintendo ยุติการผลิตเครื่อง Wii แล้ว

อาจจะเร็วไปสักนิดหากเทียบกับคอนโซลเครื่องอื่น ๆ แต่เมื่อดูจากสถานการณ์ยอดขายของ Wii ตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายจนถึงปัจจุบันแล้ว มันจึงเป็นการตัดสินใจที่ดูสมเหตุสมผลของ Nintendo เพราะยอดขาย 100.04 ล้านเครื่องทั่วโลกของ Wii นั้น ส่วนใหญ่ล้วนมาจากปีแรก ๆ ที่ออกวางจำหน่ายทั้งสิ้น ซึ่งในช่วงเวลานั้นมันสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการเกมในแบบที่ไม่เหมือนใคร และเป็นที่สนใจของกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่ไม่ใช่คนเล่นเกมเหมือนกับคอนโซลของทั้ง Sony และ Microsoft แต่ในทางกลับกัน ยิ่งนับวัน ทั้ง PS3 และ Xbox 360 ต่างมียอดขายที่มากขึ้นแบบปีต่อปี ส่วนยอดขายของ Wii มีแต่จะน้อยลงไปเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม Wii เป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดขายสูงที่สุดของ Nintendo แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังไม่สูงเท่ายอดขายของเกมพกพาจากบริษัทเดียวกันอย่าง Game Boy และ Nintendo DS แต่อย่างใด

เกม Pokémon ภาคใหม่บน 3DS จะใช้กล้องตรวจจับสีหน้าคนเล่น

ไม่ต้องสงสัยเลยครับว่าหนึ่งในสิ่งที่ Nintendo ถนัดก็คือการขยายแฟรนไชส์เกมของตัวเองไปสู่แนวทางใหม่ ๆ มาตั้งแต่อดีต และซีรีส์ Pokémon ก็เป็นหนึ่งในเกมที่อยู่ในแนวคิดนี้ โดยล่าสุด ทางช่อง NHK ของญี่ปุ่นมีการรายงานว่า ในวันที่ 28 ตุลาคม ทางช่องจะออกอากาศวิดีโอสัมภาษณ์ประธานของ The Pokémon Company เกี่ยวกับเกม Pokémon เกมใหม่บน 3DS นอกเหนือจาก Pokémon X และ Pokémon Y ที่เพิ่งออกวางจำหน่ายไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งเกมใหม่ที่ว่าแม้จะยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลใด ๆ ออกมา แต่ดูเหมือนว่ามันจะเป็นเกมที่จะใช้กล้องหน้าของเครื่อง 3DS ในการตรวจจับสีหน้าของเรา แล้วให้ Pokémon ในเกมแสดงสีหน้าเลียนแบบเรา ซึ่งทาง NHK มีตัวอย่างคร่าว ๆ มาให้ดูตามนี้ (คลิก)
Post Date : 2013-10-23 17:04:05
Category :

To post a comment, please login first.
         Game Info


Title : ThaiGamerNetwork
Publisher : -
Developer : -
Platform : -
Category : Other
Rate : -
Price : -
Release : -
Official Site : -

         Related News
  ตํานาน... ดราก้อนเควสท์ หนังสือเล่มที่สองจาก TGN Books

  พบกับหนังสือ The Other Side of FINAL FANTASY ได้ที่สัปดาห์หนังสือแห่งชาติ

  หนังสือ Resident Evil Case File "พลิกแฟ้ม ผีชีวะ" วางจำหน่ายแล้ว

  หนังสือ Legends of Devil May Cry ออกวางจำหน่ายแล้ววันนี้

  เตรียมพบ The Decoder of Final Fantasy VII ที่งานสัปดาห์หนังสือ

Home | Events | TGN News | Staff | Webboard | Contact Us
Copyright © 2009-2010 www.ThaiGamerNetwork.com All Rights Reserved. Designed by Extentsoft